Giải đáp thắc mắc: Con gái bao lâu nên cắt tóc 1 lần?

 DTH - Cắt tỉa tóc hư tổn thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa gãy rụng và quá khô.


Bao lâu thì nên cắt tóc 1 lần?

Đây là câu hỏi mà nhiều cô nàng thường thắc mắc, và thực tế, tùy từng kiểu tóc, chất tóc mà có thời gian cắt khác nhau. Theo chuyên gia Miabella Ristorp, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang với các sô diễn của Burberry và Dolce&Gabbana và tạo kiểu cho những siêu mẫu như Cara Delevinge, Georgia May Jagger, và Suki Waterhouse cho biết có những lầm tưởng mà nhiều người vẫn tin: "Có nhiều lầm tưởng rất khiếp. Khi còn là một đứa trẻ, người ta bảo bạn rằng tóc sẽ không mọc nếu bạn không cắt tóc, nhưng về cơ bản là tóc sẽ bị chẻ ngọn nếu bạn không cắt bớt tóc. Và nếu bạn tỉa tóc khi tóc chưa chẻ ngọn, đó chính là cách bạn giúp tóc mọc dài hơn".

Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn nên tỉa phần đuôi tóc khoảng 6 lần/năm hoặc sau mỗi 6-8 tuần. Cắt tỉa tóc thường xuyên cũng quan trọng như việc chăm sóc da vậy, giúp mái tóc của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Tóc xoăn, xù mì

Kiểu tóc này giữ phom được rất lâu, đặc biệt với xoăn xù mì kể cả khi ra chân tóc mới thì phom dáng đầu trông cũng không khác nhiều. Lý tưởng nhất là bạn nên cắt tỉa tóc xoăn hoặc xoăn xù mì 6 tháng/lần, nếu muốn duy trì độ dài và kiểu dáng lâu nhất thì hãy 3 tháng/lần cũng được.

Tóc thẳng hoặc gợn sóng nhẹ

Tóc thẳng hay tóc gợn sóng nhẹ không thật sự không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc, nhưng để duy trì được kiểu dáng ban đầu, bạn nên cắt tỉa sau 10 tuần hoặc 3 tháng/lần để tóc giữ nếp và luôn trong trạng thái đẹp nhất nhé.

Giải đáp thắc mắc: Con gái bao lâu nên cắt tóc 1 lần?  - Ảnh 2.

Tóc dày

Với những cô nàng có mái tóc dày thẳng thì bạn cứ yên tâm thong thả, không cần cắt tóc trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu ai không chịu được tình trạng tóc tai lòa xòa hay dày quá khiến nóng nực, thì có thể 6 tháng đi cắt một lần cũng được.

Giải đáp thắc mắc: Con gái bao lâu nên cắt tóc 1 lần?  - Ảnh 3.

Tóc mỏng

Tóc mỏng thường có thể dễ bị gãy rụng, thêm đó là rất dễ mất phom, vểnh lung tung không vào nếp, vì vậy để giữ được nếp tóc và tránh hư tổn, tốt nhất là bạn nên cắt tỉa 2 tháng một lần.

Giải đáp thắc mắc: Con gái bao lâu nên cắt tóc 1 lần?  - Ảnh 4.

Tóc hư tổn nhiều

Với ai đam mê uốn, nhuộm, tẩy tóc thì bạn nên chú ý cắt tỉa tóc thường xuyên để tránh trường hợp tóc chẻ và khô xơ kém xinh. Thời gian thích hợp nhất là tầm 2 tháng/lần hoặc trong khoảng 6 đến 12 tuần. Việc cắt tỉa tóc này sẽ giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn, ngoài ra với các nàng thường xuyên sử dụng hóa chất lên tóc thì cũng nên dành thời gian ủ khoảng 1 lần/ tuần để tóc được phục hồi hiệu quả.

Giải đáp thắc mắc: Con gái bao lâu nên cắt tóc 1 lần?  - Ảnh 5.