Loại kem chống nắng khiến tôi bị cay xè mắt khi dùng

DTH - Đây là loại kem chống nắng mà tôi không thích nhất từ trước tới nay.

Kem chống nắng vốn vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng. Tôi lại là dân văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính, ánh sáng xanh từ máy tính cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Vì vậy tôi cũng vô cùng chú trọng đến việc bôi kem chống nắng mỗi ngày. Tôi đã từng dùng thử qua khá nhiều loại kem chống nắng từ bình dân đến cao cấp tuy nhiên có riêng 1 loại kem chống nắng mà tôi đánh giá là thảm họa và khuyên chân thành các chị em không nên mua đó là kem chống nắng của Senka.

Loại kem chống nắng thảm họa nhất tôi từng dùng qua, khuyên chị em đừng nên mua phải - Ảnh 1.
Loại kem chống nắng thảm họa nhất tôi từng dùng qua, khuyên chị em đừng nên mua phải - Ảnh 2.

Senka có 2 dòng kem chống nắng đó là Senka Perfect UV Milk và Senka Perfect UV Gel, điểm khác biệt giữa 2 dòng này là chất kem dạng sữa hoặc dạng gel. Trong đó, dòng dạng sữa được giới thiệu là phù hợp với người da thường, da đầu; còn dòng dạng gel lại hợp với người da thường và da khô. Cả 2 loại đều có chỉ số chống nắng SPF 50+; PA ++++.

Loại kem chống nắng thảm họa nhất tôi từng dùng qua, khuyên chị em đừng nên mua phải - Ảnh 3.

Đầu tiên nói về chất kem, Senka Perfect UV Gel có chất dạng gel, đặc hơn một chút so với dạng sữa. Tôi vốn là người có làn da dầu, tôi đã dùng thử cả 2 loại kem chống nắng này nhưng kết cấu khi thoa lên da không khác biệt quá nhiều. Cả 2 sau khi thoa lên da đều cần vỗ nhẹ để thấm bớt, vẫn còn cảm giác bóng dầu; dạng gel sẽ hơi nặng mặt hơn một chút. Cũng vì chất kem khi bôi lên da khá bóng dầu nên tôi khó có thể bôi đủ lượng kem chống nắng như tiêu chuẩn.

Ngoài ra, điểm tôi không thích thứ 2 ở cả 2 loại kem chống nắng này đó là chúng đều gây cay mắt. Chỉ cần ra nắng chảy mồ hôi, nhỏ thuốc nhỏ mắt, hay đi đường gặp trời mưa thì kem sẽ trôi vào mắt khiến mắt cay xè, đỏ ửng. Từng dùng qua kha khá loại kem chống nắng nhưng đây là sản phẩm duy nhất khiến tôi bị cay mắt nghiêm trọng đến vậy.

Loại kem chống nắng thảm họa nhất tôi từng dùng qua, khuyên chị em đừng nên mua phải - Ảnh 5.

Bên cạnh 2 nhược điểm trên thì không thể phủ nhận 2 loại kem chống nắng có ưu điểm giá khá rẻ, chỉ số chống nắng cao và có thêm thành phần dưỡng ẩm giúp da ẩm mượt. Chính vì lẽ đó, sau một thời gian dùng cho mặt không hợp tôi đã chuyển sang dùng 2 loại kem chống nắng này cho cơ thể.