Khách leo núi Thiên Sơn ngắm sông băng

 DTH - Không thể du lịch nước ngoài, nhiều khách bản địa đã chọn leo núi Thiên Sơn để ngắm dòng sông băng gần thành phố lớn nhất của Kazakhstan, Almaty.

song bang la gi anh 1

Thiên Sơn là một trong những dãy núi dài nhất ở Trung Á (kéo dài khoảng 2.800 km về phía đông từ Tashkent, Uzbekistan). Nơi đây thu hút du khách bởi phong cảnh ngoạn mục cùng dòng sông băng siêu thực. Trong ảnh, tuyết trắng phủ kín núi Thiên Sơn.

song bang la gi anh 2

Mikhail Kamirasov, một hướng dẫn viên vùng núi này, cho biết: "Lượng khách du lịch năm ngoái lớn hơn nhiều lần so với những năm trước, đặc biệt là khách địa phương. Mọi người không thể đi nước ngoài và họ tìm đến ngọn núi này".

song bang la gi anh 3

Kamirasov đưa du khách đến sông băng Bogdanovich, cao 3.500 mét so với mực nước biển. Cấu tạo hình bát khiến sông băng này trở thành điểm săn ảnh yêu thích của các nhiếp ảnh gia phong cảnh trên thế giới.

song bang la gi anh 4

Một du khách tạo dáng bên trong sông băng.

song bang la gi anh 5

Bên trong hang động Oktyabrskaya của sông băng Bogdanovich thuộc dãy núi Thiên Sơn.

song bang la gi anh 6

Các sông băng trên thế giới đang tan chảy dần do sự nóng lên toàn cầu và Bogdanovich cũng không phải ngoại lệ.

song bang la gi anh 7

Hướng dẫn viên Kamirasov cho biết điểm thấp nhất của sông băng này đã thụt xuống khoảng 1,5 km tính từ lần đầu ông tới đây vào 30 năm trước. Trong ảnh, du khách tạo dáng khi tới sông băng.

song bang la gi anh 8

Hướng dẫn viên bản địa nói sông băng này chỉ an toàn vào mùa đông và mùa xuân. Trong nhiều thời điểm, các tảng băng sụp đổ có thể khiến khách gặp nguy hiểm.

song bang la gi anh 9

Khi sông băng tan chảy, chúng tạo ra các hồ nước lớn và gây sạt lở. Điều này gây nguy hiểm đến cư dân của thành phố Almaty (Kazakhstan) khi nằm rất gần dãy núi.

Tags