5 hành động của vợ khiến chồng phát ớn

DTH - Trong cuộc sống vợ chồng hàng ngày, đôi khi những thói quen xấu của chị em lại khiến cho chồng bạn phát chán. Dưới đây là 5 thói quen xấu chị em nên hạn chế.

1. Nói đi nói lại nhiều lần
Lỗi sai căn bản này rất nhiều chị em mắc phải. Nhắc đi nhắc lại cùng một vấn đề, nhất là nhắc lại sai lầm của chồng nhiều lần trong lúc tức giận, hành động này của các bà vợ khiến các ông chồng vô cùng chán ghét.
Có thể anh ấy đã từng phạm sai lầm, hai người từng trò chuyện về vấn đề đó, thế nhưng câu chuyện ấy nên dừng lại tại thời điểm ấy. Nhưng nhiều phụ nữ hay có thói quen nhắc lại sai lầm trước của chồng ở sai lầm hiện tại.
Và trong lúc kể tội không quên gán cho chồng thêm những tội lỗi mà thậm chí nó đã qua lâu đến mức không biết điều đó có thật hay không. Việc lặp đi lặp lại chuyện này lâu dần sẽ khiến chồng không còn muốn nói chuyện với vợ.

Ảnh minh họa
2. Hay thở dài
Thở dài những lúc mệt mỏi là một hành động rất bình thường của con người. Tuy nhiên, ngày nào cũng thở dài thườn thượt với cấp độ tăng lên theo cấp số nhân thì lại là chuyện khác.
Một số phụ nữ dùng tiếng thở dài thay cho một lời thông báo về thái độ bực bội không hài lòng, khó chịu của mình. Tiếng thở nặng nề, kéo dài liên tục khiến các ông chồng phải thốt lên: "Rốt cục em có chuyện gì vậy". Và lúc đó, các anh chồng cũng chẳng còn giữ được cảm xúc bình tĩnh và tỉnh táo để tiếp nhận câu chuyện của bạn nữa.
3. Kiểm soát chồng quá đà
Hôn nhân không có nghĩa là mình phải biết hết tất cả những hoạt động của chồng và chồng phải có nghĩa vụ báo cáo vợ tất cả những việc làm của mình. Hôn nhân là cả hai có thể thích ứng để sống cạnh nhau một cách tốt nhất. Vì vậy, đừng quá can thiệp hay bắt ép bạn đời của mình làm bất cứ điều gì mà họ không muốn.
Dù đã là vợ chồng nhưng cả hai nên dành cho nhau không gian riêng nhất định. Đừng chen lấn quá nhiều vào cuộc sống của nhau, đặc biệt là thói quen hay các mối quan hệ. Điều đó sẽ biến hôn nhân thành địa ngục.
4. Ghen tuông vô cớ, mù quáng
Ghen tuông là tính cách có thể thấy ở bất cứ người đàn bà nào. Tuy nhiên, ghen tuông quá mức lại ở một mức độ khiến các ông chồng không thể chịu đựng nổi.
Một người vợ lúc nào cũng chăm chăm nghi ngờ chồng mình với cô hàng xóm, người đồng nghiệp nữ hay cô bạn học cũ… sẽ chỉ khiến mối quan hệ của cả hai thêm khó chịu, chồng sẽ nhanh chóng chán nản vì người vợ vô lí mà còn đang tự hạ thấp bản thân mình. Hãy tin tưởng chồng mình, ít nhất là cho tới khi bạn có đủ bằng chứng về việc ngoại tình của chồng.
5. Thiếu tế nhị
Thực tế, nhiều người chồng ngoại tình vì họ có một người vợ thiếu tế nhị. Đàn ông cũng nhạy cảm chẳng khác gì phụ nữ, đặc biệt là những chuyện liên quan đến mặt mũi, sĩ diện. Những lời nói thiếu tinh tế của vợ có thể làm tổn thương tự ái của đàn ông. Đàn ông càng yêu vợ, nhẫn nhịn quá lâu vì vợ thì khi vượt quá giới hạn chịu đựng sẽ càng dễ ngoại tình hơn.
So với nhan sắc, đàn ông say mê sự tinh tế, tâm lý của phụ nữ hơn.

Tags